Kính phẳng được tôi trong một cái lò giống như một cái lò nướng bánh khổng lồ. Kính được di chuyển trên các con lăn và lăn đi bên trong lò, nung nóng đến nhiệt độ giữa 600 – 7000C cho đến khi nó mềm ra. Kính đang ở thể mềm được đưa ra khỏi lò và được làm mát đột ngột cả hai mặt tấm kính. Kính có tính dẫn nhiệt thấp bởi thế phần bên trong kính vẫn còn nóng và mềm trong khi hai bề mặt ngoài của kính lại mát, cứng hơn, sau đó co lại do sự co nhiệt (giãn nở nhiệt theo chiều ngược lại).

Vì sao kính cường lực tự nứt vỡ

Trong những năm gần đây có một số báo cáo gây xôn xao dư luận trong truyền thông về “căn bệnh ung thư của kính” và

“vết nứt kính tự phát”, cùng các câu chuyện liên quan đến "mưa thủy tinh rơi xuống từ các toà nhà cao tầng". Các câu chucện này ám chỉ tới vô số những rắc rối khi mà các cửa sổ làm bằng kính cường lực vỡ tan mà không báo trước. Mặc dù cái gọi là vỡ “tự phát” của kính cường lực này đã gây chú ý cho cộng đồng chỉ mới xảy ra trong thời

gian gần đây, nhưng thực tế nó đã được dự báo từ năm 1960. Các nứt vỡ này là do sự xuất hiện của các chất tạp niken sunphua. Thực tế là các chất tạp niken sunphua trong kính hoàn toàn rất hiếm. Trong một mẻ nấu kính thông thường sẽ có một chất tạp 5mg trong một tấn thuỷ tinh (bình quân bằng 5/1012).

Dẫu là ít ỏi, các chất tạp niken sunphua rất phiền hà và có nguy cơ tiềm ẩn khi xuất hiện trong kính cường lực.

Lý do tất cả các phiền phức này là một biến đổi pha bị trì hoãn trong niken sunphua. Các tinh thể niken sunphua có nhiệt độ cao và cả dạng nhiệt độ thấp. Dạng tinh thể nặng ở nhiệt độ cao phình lên trong

khi làm mát tạo ra tinh thể nhẹ hơn ở nhiệt độ thấp.Các chất tạp niken sunphua ở kính ủ thường không gây ra vấn đề gì bởi vì sự biến đổi xảy ra khi kính được làm mát từ từ trong quá trình sản xuất.

Tuy nhiên, sự biến đổi rất chậm chạp và khi mà kính được làm mát nhanh chóng trong quá trình gia công kính cường lực, thì các phần còn lại niken sunphua bị giữ lại ở nhiệt độ cao cho đến

một vài năm sau thì sự biến đổi đó sẽ làm vỡ kính.


Sản xuất kính cường lực và sự sản sinh niken sunphua không bền 

Kính phẳng được tôi trong một cái lò giống như một cái lò nướng bánh khổng lồ. Kính được di chuyển trên các con lăn và lăn đi bên trong lò, nung nóng đến nhiệt độ giữa 600 – 7000C cho đến khi nó mềm ra.

Kính đang ở thể mềm được đưa ra khỏi lò và được làm mát đột ngột cả hai mặt tấm kính. Kính có tính dẫn nhiệt thấp bởi thế phần bên trong kính vẫn còn nóng và mềm trong khi hai bề mặt ngoài của kính lại mát, cứng hơn, sau đó co lại do sự co nhiệt (giãn nở nhiệt theo chiều ngược lại).

Sau đó phần bên trong cũng mát dần, cứng dần và co rút dần. Vì các bề mặt ngoài đã được làm lạnh khi phần bên trong bắt đầu cứng, nên sự co rút ở bên trong sẽ làm cứng bề mặt bên ngoài. Trong kính thành phẩm,

các lớp gần bề mặt ngoài phải chịu lực nén cao bởi lực kéo phát ra từ phần bên trong. 

Quá trình tôi luyện này sẽ cho ra một loại kính an toàn rất bền chắc.Niken sunphua ở thể nhiệt độ cao khoảng trên 3800C và trở lại thể nhiệt độ thấp khi làm mát bằng nhiệt độ trong phòng, nhưng ở kính

cường lực thì không như vậy bởi vì sự biến đổi là từ từ và vì tốc độ làm mát nhanh do yêu cầu của quá trình tôi kính.

Swain đã khám phá ra rằng sự biến đổi nhiệt độ từ cao đến thấp dẫn đến niken sunphua giãn nở 4%, làm cho đường kính của tạp chất lớn hơn 60 µm có thể tạo ra các vết nứt nguy hiểm tiềm ẩn trong vùng kính lân cận.

Về mặt tích cực mà nói, các ứng suất từ bên trong và bên ngoài đem lại các tính chất quý giá cho kính cường lực.

Ứng suất nén bề mặt làm kín các vết nứt bề mặt và tăng sức bền của kính từ 3 đến 5 lần. Ứng suất kéo bên trong đảm bảo rằng, nếu kính bị vỡ, thì sự giải phóng ứng suất sẽ làm cho kính vỡ đều thành nhiều mảnh nhỏ (vỡ vụn).

Tuy nhiên, nếu một hạt tạp Niken sunphua có trong miền kéo thì sẽ có một bên bị lõm và ứng suất kéo bên trong sẽ trở thành “Gót chân Asin” đối với kính cường lực. Vấn đề là sự nở ra của hạt tạp niken sunphua gây ra các vết nứt trên kính và bất kỳ vết nứt nào dù nhỏ trong miền kéo cũng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.


Đặc tính chuyển hoá chậm của niken sunphua tạo ra một sự trì hoãn giữa quá trình tôi (làm phát sinh những thành phần không bền) và quá trình kính bị hư. Tỷ lệ nứt vỡ này rất khó dự đoán vì cả tỷ lệ nứt vỡ và khoảng thời`gian bị trì hoãn đều biến thiên từ vị trí này sang vị trí khác. Trong một vài công trình, các nứt vỡ này tồn tại trong khoảng 5 năm, nhưng trong nhiều trường hợp, các nứt vỡ có thể tồn tại đến 10 năm hoặc lâu hơn thế nữa sau khi lắp đặt.

Vũ Khanh sưu tầm
 Báo giá khi mua mô tơ mở cổng tự động TAU Italy

Chính sách báo giá khi mua mô tơ mở cổng tự động TAU Italy, được công ty Cơ Khí Xây Dựng Vũ Khanh áp dụng như sau:

Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt

Công ty Cơ Khí Xây Dựng Vũ Khanh luôn chú trọng đến việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất cho khách hàng của mình. Điều này được thể hiện qua các chính sách và hoạt động cụ thể như sau:

Mô tơ mở cổng tự động TAU Italy

Mô tơ mở cổng tự động thương hiệu TAU Italy là một sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất tại Ý. Sản phẩm được nhập khẩu và cung cấp bởi công ty Cơ Khí Xây Dựng Vũ Khanh, một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cổng tự động.

Trọn Bộ 20 Mẫu Cửa Sắt, Cổng Sắt Đẹp, Hiện Đại, Mới Nhất Năm 2023

Sau đây là những mẫu cổng sắt, cửa sắt được làm từ sắt hộp, sơn tĩnh điện với tiêu chí mẫu đẹp, đơn giản, hiện đại, mới nhất và phù hợp với kiến trúc hiện đại ngày nay đang được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho nhà xây mới, nhà biệt thự, nhà liên kề, nhà mặt phố, nhà khu đô thị,...

10 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hot Nhất 2023

Có quá nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau mà hầu hết các khách hàng đều không có đủ hiểu biết hay vốn từ vựng phong phú để mô tả và xác định chính xác phong cách thiết kế nội thất cá nhân của mình. Với sự phong phú của các phong cách thiết kế, thật khó để biết được phong cách nào sẽ phù hợp với bạn. Một số người kết hợp các yếu tố khác nhau của 1 số phong cách để tạo ra 1 không gian độc đáo.Hãy bắt đầu dự án thiết kế nội thất của mình bằng việc tìm hiểu về từng phong cách thiết kế và sự khác biệt giữa chúng.

Trọn Bộ 20 Mẫu Cửa Cổng Sắt 4 Cánh Đẹp Nhất 2023

Trọn bộ 20 mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp làm từ sắt hộp, được sơn chống gỉ và phủ sơn tĩnh điện cao cấp với kiểu dáng đơn giản, hiện đại năm 2020 xin đưa ra cho quý khách tham khảo.

Top 10 Mẫu Cổng Trượt Mới Nhất 2023

Các mẫu cổng trượt sử dụng cánh sắt nghệ thuật hay sắt hộp đang được sử dụng rộng rãi và ứng dụng nhiều tại các công trình biệt thự, nhà riêng. Sử dụng sắt gia công cán cổng giúp tăng độ bền, an toàn và chắc chắn. Với những mẫu cổng trượt ngang mới nhất được tổng hợp năm 2023

Tổng Hợp Những Mẫu Cầu Thang Tay Vịn Đẹp Mắt Nhất 2023

Xu hướng cầu thang với tay vịn lan can và bậc thang ốp gỗ là lựa chọn ưa thích của người trung niên. Còn với những người trẻ tuổi lại thường yêu thích cách thiết kế cầu thang thiên về sự tối giản, hiện đại, với những tông màu sáng, chất liệu thường là kính sắt thay vì theo phong cách truyền thống là chọn tông màu theo mộc, gỗ.

Những Mẫu Cổng Biệt Thự Đẹp Nhất

Việc lựa chọn mẫu cổng biệt thự đẹp, phù hợp với ngôi biệt thự của gia đình mình là rất cần thiết. Bởi vì một trong những điểm nhấn ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi biệt thự đó chính là không gian cổng – tường rào. Tùy vào từng ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà các bạn có thể lựa chọn được mẫu cổng phù hợp cho ngôi nhà mình. Nếu đang phân vân chưa tìm được loại cổng phù hợp thì những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Những Mẫu Cửa Cổng Sắt Nghệ Thuật Đẹp Lộng Lẫy

Sắt thô cứng nhưng với bàn tay tài hoa, khéo léo những nghệ nhân, sắt mỹ thuật đã trở thành những hoa văn mềm mại, tinh tế mang lại vẻ đẹp không thể thay thế cho những ngôi nhà sở hữu chúng. Đối với nhiều ngôi nhà không có diện tích rộng thì việc thiết kế cửa cổng sao cho chắc chắn và có điểm nhấn để bảo vệ ngôi nhà của bạn và mang tính thẩm mỹ cao là vô cùng cần thiết.

5_thumb

Cửa cổng mở tự động Vũng TàuCơ khí xây dựng Vũ Khanh, vươn xa để phát triển .Bạn chán cái cảnh trời mưa gió, đêm hôm phải xuống xe mở cửa cổng và khóa cổng lại. Bạn mong ước sở hữu một bộ cổng mẫu mã hiện đại mở tự động, đóng mở theo ý muốn bằng điều khiển từ xa với khoảng cách 30-70m cho nhà của mình, nhưng lại không biết sản phẩm nào là phù hợp?

5_thumb

Mẫu cửa cổng cnc đẹp Vật tư làm trang trí trong ngành xây dựng như thép tấm, inox tấm phẳng độ dày từ nhỏ đến vài chục milimet cắt CNC họa tiết hoa văn tại nước ta, đang dần được sử dụng phổ biến và rộng dãi.

5_thumb

Hàng rào sắt quanh nhà – một cụm từ không chỉ gợi lên sự phân chia ranh giới giữa mảng không gian riêng tư và công cộng, mà còn chứa đựng những hình ảnh rất đỗi gần gũi và thân quen bởi sự gắn kết với thiên nhiên thật hài hoà nó mang lại.

5_thumb

Nếu trong nhà có một góc nào đó dễ khiến mọi thành viên nhớ nhất lúc đi xa thì hẳn đó sẽ là bếp. Bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm, là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Bếp cũng là “thế giới riêng” của người phụ nữ, để thể hiện nét mềm mại nữ tính, cả sự gọn gàng vén khéo của mình. Trong thuật phong thủy, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Bếp được các nhà phong thủy nói riêng và tổ tiên ông bà xưa nói chung xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, hạnh phúc của cả gia đình.

5_thumb

Ánh sáng là yếu tố quan trọng, giúp phòng ngủ trở nên có hồn và tràn ngập sức sống. Đèn ngủ và các nguồn ánh sáng khác luôn được tận dụng để tạo vẻ đẹp cho căn phòng này.

CƠ KHÍ XÂY DỰNG VŨ KHANH

168 Huyền Trân Công Chúa, Phường 8 ,TP Vũng Tàu - Việt Nam
Điện thoại: 0908 343 317 - 0908 78 75 76
Hotline: 0908 343 317 - 0908 78 75 76
E-mail: info@cokhixaydungvukhanh.com