Có quá nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau mà hầu hết các khách hàng đều không có đủ hiểu biết hay vốn từ vựng phong phú để mô tả và xác định chính xác phong cách thiết kế nội thất cá nhân của mình. Với sự phong phú của các phong cách thiết kế, thật khó để biết được phong cách nào sẽ phù hợp với bạn. Một số người kết hợp các yếu tố khác nhau của 1 số phong cách để tạo ra 1 không gian độc đáo.Hãy bắt đầu dự án thiết kế nội thất của mình bằng việc tìm hiểu về từng phong cách thiết kế và sự khác biệt giữa chúng.

 

1. Phong cách thiết kế hiện đại (Modern) :

- Modern là một thuật ngữ thiết kế khá rộng và thường được dùng để mô tả một ngôi nhà với những đường nét rõ ràng, sắc sảo, màu sắc đơn giản và các vật liệu như kim loại, thủy tinh…

- Thiết kế nội thất hiện đại đem đến 1 cái nhìn đơn giản trong tất cả các yếu tố bao gồm cả đồ nội thất. Đặc trưng của phong cách này là: kiểu dáng hiện đại, không có quá nhiều phụ kiện, việc sắp xếp cũng gọn gàng hơn.

1. Phong cách thiết kế hiện đại (Modern) :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

2. Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary) :

 - Phong cách hiện đại và phong cách đương đại thường xuyên được sử dụng luân phiên với nhau. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là phong cách đương đại được xây dựng dựa trên các xu hướng ở ngay tại thời điểm đó.

- Sự khác biệt này bắt nguồn từ việc phong cách hiện đại là sự tuân thủ chặt chẽ các thiết kế hiện đại từ khi chúng mới xuất hiện ở đầu thế kỷ 20. Trong khi đó, các thiết kế đương đại lại có vẻ linh hoạt hơn, chúng sử dụng các xu hướng phổ biến ở thời điểm hiện tại và ít tuân thủ theo 1 phong cách cụ thể. Ví dụ như các thiết kế đương đại có thể bao gồm các đường cong nhưng thiết kế hiện đại thì không.

2. Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary) :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Đương Đại

3. Phong cách thiết kế tối giản (Minimalism) :

 - Khái niệm tối giản khá phổ biến ở Australia. Nó lấy các ý tưởng từ thiết kế hiện đại và đơn giản hóa chúng hơn nữa.

- Bảng màu của phong cách tối giản bao gồm các màu trung tính và tươi mát, các đồ đạc cũng được sắp xếp đơn giản và hợp lý, không bao gồm các phụ kiện hay trang trí quá lòe loẹt.

- Thiết kế tối giản dễ dàng nhận ra khi bạn bắt gặp một không gian đầy đủ chức năng với rất ít các đồ vật, mọi thứ đều sạch sẽ, ngăn nắp 1 cách đáng kinh ngạc.

3. Phong cách thiết kế tối giản (Minimalism) :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Tối Giản

4. Phong cách thiết kế công nghiệp (Industrial) :

 - Giống như tên gọi, phong cách Industrial được lấy cảm hứng từ 1 nhà kho hoặc gác xép ở thành thị.

- Bạn sẽ có cảm giác về vẻ thô sơ, chưa hoàn thiện trong nhiều tố và cũng đừng ngạc nhiên khi thấy gạch, ống dẫn và gỗ lộ trên bề mặt. Một ngôi nhà được thiết kế theo chủ đề Industrial có thể là 1 gác xép cũ trong 1 tòa nhà công nghiệp đã được cải tạo.

- Trần cao, những thanh gỗ cũ và các đồ đạc ánh kim treo lơ lửng cùng với 1 vài đồ nội thất thưa thớt. KTS có thể đặt 1 hoặc 2 tác phẩm nghệ thuật trừu tượng hoặc nhiếp ảnh để thêm chút màu sắc cho không gian.

4. Phong cách thiết kế công nghiệp (Industrial) :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Công Nghiệp

5. Phong cách Retro (Mid–century Modern) :

 - Phong cách này là sự trở lại với thiết kế của những năm giữa thế kỷ 20, chủ yếu là những năm 1950 và 1960.

- Một chút và hoài niệm về những năm 50s, 60s của thế kỷ trước kết hợp cùng với 1 số yếu tố của chủ nghĩa tối giản. Kiểu dáng đơn giản và đầy đủ tính năng là đặc điểm chính của phong cách này. Điểm nhấn là các đồ nội thất cũ, có hình dáng tự nhiên hay hình học như chiếc ghế hình quả trứng, các thiết kế đương đại đơn giản và dễ sử dụng. Nó dễ dàng bổ sung cho các thiết bị nội thất và giúp tạo ra sự liền mạch từ nội thất sang ngoại thất.

5. Phong cách Retro (Mid–century Modern) :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Retro

6. Phong cách thiết kế Bắc Âu (Scandinavian) :

 - Thiết kế Scandinavian là sự mô phỏng lại những ngôi nhà đơn giản ở Bắc Âu. Thiết kế nội thất Scandinavian giống như 1 tác phẩm nghệ thuật mặc dù nó khá đơn giản và cũng chưa thực sự đầy đủ. Các thiết bị nội thất đều rất đa năng và khá thú vị, nhiều trong số đó chịu ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc.

- Đặc điểm chung của phong cách Scandinavian gồm: bảng màu toàn màu trắng và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên như: nhựa sáng, nhôm tráng men, gỗ ép, thép và sàn gỗ rộng. Nếu có sự xuất hiện của các màu sắc, nó thường xuất phát từ việc sử dụng các yếu tố nghệ thuật, sợi tự nhiên, lông thú hay 1 thiết bị nội thất.

- Không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ nội thất đặc trưng cho thiết kế Scandinavian.

6. Phong cách thiết kế Bắc Âu (Scandinavian) :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Bắc Âu

7. Phong cách thiết kế chuyển động (Transitional)

 - Transitional là 1 phong cách thiết kế rất phổ biến, nó vay mượn từ thiết kế truyền thống và hiện đại tạo nên 1 không gian vừa đủ. Phong cách Transitional cho bạn cảm giác cân bằng, hấp dẫn và bất ngờ.

- Thiết kế Transitional sử dụng kết hợp các vật liệu hiện đại như thép, kính kết hợp cùng với các đồ nội thất sang trọng.

- Nó cũng bao gồm các màu sắc trung tính, tạo ra 1 không gian êm dịu và thư thái, mang đến sự sang trọng, ấm áp và luôi cuốn.

7. Phong cách thiết kế chuyển động (Transitional)

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Chuyển Động

8. Phong cách thiết kế Rustic :

 - Phong cách Rustic được lấy từ cảm hứng tự nhiên, nó sử dụng các yếu tố thô và mộc mạc như gỗ và đá.

- Thiết kế Rustic có thể kết hợp các phụ kiện ngoài trời với sự ấm áp mô phỏng theo thiết kế và các chi tiết kiến trúc trần vòm trang trí bằng dẫm gỗ hoặc sàn gỗ.

- Nhiều thiết kế hiện nay cũng tích hợp thiết kế Rustic với các phụ kiện và nội thất hiện đại.

8. Phong cách thiết kế Rustic :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Rustic

9. Phong cách thiết kế Shabby Chic :

 - Shabby Chic lấy cảm hứng từ phong cách Vintage kiểu Anh nhưng nếu đặt cạnh phong cách Bohemian thì chúng có xu hướng nữ tính, mềm mại và tinh tế hơn.

- Nội thất theo phong cách Shabby Chic có vẻ buồn hoặc xuất hiện theo 1 cách buồn. Sơn cũng được thực hiện theo phong cách cổ xưa. Bảng màu Shabby Chic bao gồm các màu: trắng, kem và màu phấn. Đèn treo tường và đèn chiếu sáng được trang trí công phu, tạo sự rung cảm trong 1 thiết kế sang trọng nhưng đã cũ.

9. Phong cách thiết kế Shabby Chic :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Shabby Chic

10. Phong cách ven biển (Coastal/Hamptons) :

 - Phong cách Coastal hay Hamptons đến từ khu vực bờ biển mang tính biểu tượng của Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của phong cách này là: bảng màu nhẹ, tươi mát với các sắc thái trung tính mát mẻ kết hợp với màu xanh lá cây hoặc xanh lam. Đồ nội thất thường có màu be hoặc màu trắng. Trong phòng có thể sử dụng các yếu tố của gỗ và các phụ kiện được lấy cảm hứng từ biển.

- Các họa tiết sọc xanh trắng cho sofa, gỗ, gối, cửa sổ lớn là những đặc trưng của phong cách Coastal/Happtons.

- Phong cách Coastal tạo ra 1 không gian thư giãn và thoải mái, lấy cảm hứng từ bãi biển và đại dương.

10. Phong cách ven biển (Coastal/Hamptons) :

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Ven Biển

 Sự hiểu biết sơ đẳng về các nguyên tắc và phong cách thiết kế có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc củng cố lý tưởng thiết kế cá nhân của mình. Khả năng nhận biết các phong cách thiết kế khác nhau sẽ giúp bạn gợi lên tầm nhìn đầy cảm hứng về ngôi nhà tương lai của mình, cung cấp 1 khuôn khổ để xây dựng lên thẩm mỹ cá nhân.Báo giá khi mua mô tơ mở cổng tự động TAU Italy

Chính sách báo giá khi mua mô tơ mở cổng tự động TAU Italy, được công ty Cơ Khí Xây Dựng Vũ Khanh áp dụng như sau:

Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt

Công ty Cơ Khí Xây Dựng Vũ Khanh luôn chú trọng đến việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất cho khách hàng của mình. Điều này được thể hiện qua các chính sách và hoạt động cụ thể như sau:

Mô tơ mở cổng tự động TAU Italy

Mô tơ mở cổng tự động thương hiệu TAU Italy là một sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất tại Ý. Sản phẩm được nhập khẩu và cung cấp bởi công ty Cơ Khí Xây Dựng Vũ Khanh, một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cổng tự động.

Trọn Bộ 20 Mẫu Cửa Sắt, Cổng Sắt Đẹp, Hiện Đại, Mới Nhất Năm 2023

Sau đây là những mẫu cổng sắt, cửa sắt được làm từ sắt hộp, sơn tĩnh điện với tiêu chí mẫu đẹp, đơn giản, hiện đại, mới nhất và phù hợp với kiến trúc hiện đại ngày nay đang được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho nhà xây mới, nhà biệt thự, nhà liên kề, nhà mặt phố, nhà khu đô thị,...

Trọn Bộ 20 Mẫu Cửa Cổng Sắt 4 Cánh Đẹp Nhất 2023

Trọn bộ 20 mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp làm từ sắt hộp, được sơn chống gỉ và phủ sơn tĩnh điện cao cấp với kiểu dáng đơn giản, hiện đại năm 2020 xin đưa ra cho quý khách tham khảo.

Top 10 Mẫu Cổng Trượt Mới Nhất 2023

Các mẫu cổng trượt sử dụng cánh sắt nghệ thuật hay sắt hộp đang được sử dụng rộng rãi và ứng dụng nhiều tại các công trình biệt thự, nhà riêng. Sử dụng sắt gia công cán cổng giúp tăng độ bền, an toàn và chắc chắn. Với những mẫu cổng trượt ngang mới nhất được tổng hợp năm 2023

Tổng Hợp Những Mẫu Cầu Thang Tay Vịn Đẹp Mắt Nhất 2023

Xu hướng cầu thang với tay vịn lan can và bậc thang ốp gỗ là lựa chọn ưa thích của người trung niên. Còn với những người trẻ tuổi lại thường yêu thích cách thiết kế cầu thang thiên về sự tối giản, hiện đại, với những tông màu sáng, chất liệu thường là kính sắt thay vì theo phong cách truyền thống là chọn tông màu theo mộc, gỗ.

Những Mẫu Cổng Biệt Thự Đẹp Nhất

Việc lựa chọn mẫu cổng biệt thự đẹp, phù hợp với ngôi biệt thự của gia đình mình là rất cần thiết. Bởi vì một trong những điểm nhấn ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi biệt thự đó chính là không gian cổng – tường rào. Tùy vào từng ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà các bạn có thể lựa chọn được mẫu cổng phù hợp cho ngôi nhà mình. Nếu đang phân vân chưa tìm được loại cổng phù hợp thì những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Những Mẫu Cửa Cổng Sắt Nghệ Thuật Đẹp Lộng Lẫy

Sắt thô cứng nhưng với bàn tay tài hoa, khéo léo những nghệ nhân, sắt mỹ thuật đã trở thành những hoa văn mềm mại, tinh tế mang lại vẻ đẹp không thể thay thế cho những ngôi nhà sở hữu chúng. Đối với nhiều ngôi nhà không có diện tích rộng thì việc thiết kế cửa cổng sao cho chắc chắn và có điểm nhấn để bảo vệ ngôi nhà của bạn và mang tính thẩm mỹ cao là vô cùng cần thiết.

Cửa cổng mở tự động Vũng Tàu

Cửa cổng mở tự động Vũng TàuCơ khí xây dựng Vũ Khanh, vươn xa để phát triển .Bạn chán cái cảnh trời mưa gió, đêm hôm phải xuống xe mở cửa cổng và khóa cổng lại. Bạn mong ước sở hữu một bộ cổng mẫu mã hiện đại mở tự động, đóng mở theo ý muốn bằng điều khiển từ xa với khoảng cách 30-70m cho nhà của mình, nhưng lại không biết sản phẩm nào là phù hợp?

5_thumb

Mẫu cửa cổng cnc đẹp Vật tư làm trang trí trong ngành xây dựng như thép tấm, inox tấm phẳng độ dày từ nhỏ đến vài chục milimet cắt CNC họa tiết hoa văn tại nước ta, đang dần được sử dụng phổ biến và rộng dãi.

5_thumb

Hàng rào sắt quanh nhà – một cụm từ không chỉ gợi lên sự phân chia ranh giới giữa mảng không gian riêng tư và công cộng, mà còn chứa đựng những hình ảnh rất đỗi gần gũi và thân quen bởi sự gắn kết với thiên nhiên thật hài hoà nó mang lại.

5_thumb

Nếu trong nhà có một góc nào đó dễ khiến mọi thành viên nhớ nhất lúc đi xa thì hẳn đó sẽ là bếp. Bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm, là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Bếp cũng là “thế giới riêng” của người phụ nữ, để thể hiện nét mềm mại nữ tính, cả sự gọn gàng vén khéo của mình. Trong thuật phong thủy, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Bếp được các nhà phong thủy nói riêng và tổ tiên ông bà xưa nói chung xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, hạnh phúc của cả gia đình.

5_thumb

Ánh sáng là yếu tố quan trọng, giúp phòng ngủ trở nên có hồn và tràn ngập sức sống. Đèn ngủ và các nguồn ánh sáng khác luôn được tận dụng để tạo vẻ đẹp cho căn phòng này.

5_thumb

Với kính nghệ thuật, bạn có thể sử dụng nó như một “cứu tinh” nhằm “ăn gian” diện tích. Kính không những xóa đi khoảng cách không gian trong nhà mà vẻ đẹp của kính nghệ thuật như một thứ mỹ phẩm điểm tô cho căn phòng trở nên sang trọng ,hiện đại.

CƠ KHÍ XÂY DỰNG VŨ KHANH

168 Huyền Trân Công Chúa, Phường 8 ,TP Vũng Tàu - Việt Nam
Điện thoại: 0908 343 317 - 0908 78 75 76
Hotline: 0908 343 317 - 0908 78 75 76
E-mail: info@cokhixaydungvukhanh.com